Lắp đặt dây chuyền lắp ráp xe máy điện VINFAST

30/08/23
CNC-VINA TĂNG CƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC.

Chất lượng Nguồn nhân lực là lợi thế hàng đầu của Doanh nghiệp, bởi con người là một tài nguyên vô giá. Do đó, CNC-VINA luôn coi đào tạo và phát triển Nguồn nhân lực là một nhiệm vụ quan trọng hàng năm. Nằm trong kế hoạch đào tạo nhân sự năm 2014, ngày 15/3/2014, CNC-VINA phối hợp với công ty TNHH Hirayama Việt Nam tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao kỹ năng lãnh đạo và quản lý” cho các cấp quản lý tại CNC-VINA.

Tại khóa học, các cấp quản lý của CNC-VINA đã được đào tạo về các kỹ năng như: “Leadership” - Khả năng Lãnh đạo: Các yếu tố cơ bản của một người lãnh đạo, các yếu tố phát huy khả năng lãnh đạo cần thiết như:

Kỹ năng làm rõ mục tiêu, kỹ năng thúc đẩy, kỹ năng chuẩn bị... “Horenso" xuất phát từ 3 cụm từ “Hokoku – Báo cáo”, “Renraku – Liên lạc”, “Sodan – Bàn luận”: Thực hiện  Horenso – “Báo cáo, liên lạc, thảo luận” khi kết thúc phần công việc, bắt đầu phần công việc tiếp theo, bôi trơn quá trình thực hiện công việc, nâng cao năng lực làm việc, nhận biết suy nghĩ lập trường của đối phương và nâng cao hiệu quả team work.

"PDCA" (Lập kế hoạch – Thực hiện – Kiểm tra – Hành động): Kế hoạch lập ra phải được thảo luận rõ ràng, mục tiêu thực hiện phải lượng hóa được. Tiến hành công việc, hoạt động theo kế hoạch đã có, luôn kiểm tra, đánh giá phân tích các nội dung thực hiện có theo đúng kế hoạch không, đưa ra các phương án cụ thể cho những phần không hoàn thành theo kế hoạch.

PDCA là sự xoắn ốc tăng dần không ngừng nghỉ. Xuyên suốt thời gian đào tạo, bên cạnh các khái niệm về các nội dung đào tạo các học viện còn được thực hành các bài tập về các nội dung Leadership, Horenso, PDCA. Sự tương tác giữa giảng viên và học viên đã đem lại những phương án rất bất ngờ, thú vị, tạo hứng khởi cho người tiếp thu kiến thức. Khóa đào tạo đã giúp các cấp quản lý của CNC-VINA hiểu rõ việc ứng dụng Leadership, Horenso và PDCA trong công việc như thế nào.

Hiểu rõ hiệu quả của việc áp dụng các phương thức quản lý này, sẽ giúp thúc đẩy cho quá trình quản lý sản xuất thực tế tại CNC-VINA đạt hiệu quả như mong đợi. Trong thời gian tiếp theo, CNC-VINA sẽ tiếp tục hợp tác với công ty Hirayama Việt Nam với khóa đào tạo thực hành thực tế phát triển từ các nội dung trên.

Khóa đào tạo được diễn ra tại nhà máy CNC –VINA. Giảng viên khóa học là chuyên gia Nhật của công ty TNHH Hirayama.

Góp ý với chúng tôi